Chia sẻ Cách bán mỹ phẩm online trên Shopee [Ngàn đơn/ngày]

Shoppe là kênh bán hàng trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online trở nên dễ dàng hơn. Và ở bài viết hôm nay ukcare chia sẻ đến bạn những các bán mỹ phẩm online trên shoppe hiệu quả, đi nhiều đơn hàng mỗi ngày, các bạn có thể tham khảo để giúp việc kinh doanh thành công nhất. Cùng xem nhé!

Shoppe là gì?

Khái niệm

Shppe là sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapo vào năm 2015. Đây là kênh bán hàng trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online, kinh doanh trực tuyến của người dùng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Các giao dịch mua bán trên shoppe đều diễn ra hoàn toàn trực tuyến và hầu hết các giao dịch này shoppe không đóng vai trò người mua hay người bán, càng không phải là người tư vấn hay vận chuyển. Mà Shoppe đóng vai trò là kênh bán hàng trung gian, hỗ trợ người bán đăng tải các thông tin về dịch vụ, sản phẩm và giúp người mua tiếp cận các thông tin này một cách trực quan, tiện lợi mà không cần phải đi đến trực tiếp cửa hàng.

Ưu điểm

Ngoài việc tiện lợi trong các giao dịch mua, bán trực tuyến, Shopee còn quy định các chính sách bảo vệ người mua / người bán, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến Đổi / trả hàng (điều mà nhiều người tiêu dùng khó được giải quyết khi tiến hành mua hàng online qua các shop riêng lẻ).

Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển cũng được kênh thương mại điện tử này hỗ trợ (giảm bớt hoặc freeship), kênh này cũng không quá gắt gao và khó khăn trong việc chọn lọc shop. cửa hiệu được phép kinh doanh. Điều này đã khiến nhiều đơn vị kinh doanh “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn bán hàng trên Shopee.

Cách đăng ký bán mỹ phẩm online trên shoppe

Nếu bạn đang có ý định bán mỹ phẩm online trên shoppe và chưa biết thủ tục đăng ký như thế nào thì thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Vào trực tiếp trang shoppe.vn bắt đầu đăng ký tài khoản thành viên qua email, facebook, sau đó sẽ có tài khoản đăng nhập.

Bước 2: thiết lập gian hàng riêng

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để hoàn thành gian hàng của mình. Bạn vào mục “Thiết lập shop”, điền các thông tin cơ bản như Số điện thoại, Địa chỉ shop, tài khoản/thẻ ngân hàng, phương thức vận chuyển…

Bước 3: Đăng sản phẩm và bắt đầu bán hàng

Bạn bắt đầu đăng tải các dòng mỹ phẩm của mình, sau đó điền đầy đủ thông tin sản phẩm, danh mục, giá cả và chọn Lưu. Và cứ như thế bạn tiếp tục đăng thêm các sản phẩm cần bán khác.

Việc đăng ký bán mỹ phẩm trên shoppe hiện nay khá phổ biến, nhưng không phải bất cứ ai cũng thành công và mỗi ngày cho ra được nhiều đơn hàng. Và UKCare sẽ chia sẻ đến bạn một số bí kíp bán mỹ phẩm online trên shoppe hiệu quả nhất.

Có nên bán mỹ phẩm online trên shoppe không?

Không chỉ riêng mỹ phẩm mà các sản phẩm khác như quần áo, giày dép, trang sức, nội thất, vật dụng gia dụng… đều có thể bán trên shoppe. Bởi vì, đây là trang bán hàng trực tuyến, mang đến nhiều lợi ích cho người bán lẫn người mua:

Bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí: Dù bất cứ ai cũng có thể mở shop online bán trên shoppe mà không cần tốn bất cứ khoản chi phí nào. Điều giới hạn duy nhất chính là khả năng thu hút khách hàng từ sản phẩm của bạn.

Ứng dụng shoppe tối ưu mua sắm trên ĐTDĐ: hiện nay với app ứng dụng shoppe trên điện thoại, máy tính giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm hơn, điều này thuận tiện cho việc mua sắm online cũng như giúp việc bán mỹ phẩm online thuận tiện.

Shopee thường xuyên quảng cáo để hỗ trợ cho người bán: Shopee luôn có các chương trình khuyến mãi, sự kiện và hỗ trợ phí vận chuyển để hỗ trợ người bán hàng.

Bán hàng trên shoppe bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo: Shopee có một đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có thể tối đa được lợi nhuận của mình trong công việc kinh doanh.

Có thể nói việc bán mỹ phẩm trên shoppe mang đến rất nhiều lợi ích cho người bán, bạn không có website nhưng vẫn tiếp cận đến hàng triệu người mua nhờ vào nền tảng mạnh mẽ và đặc biệt không cần tốn tiền quảng cáo. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải chạy tới chạy lui giao hàng, vận chuyển vì Shoppe sẽ làm từ A-Z.

co-nen-ban-my-pham-tren-shoppe

Cách bán mỹ phẩm online trên shoppe hiệu quả

Chia sẻ lên mạng xã hội

Đây là cách bán hàng online không thể thiếu dù là bạn đang bán bất cứ mặt hàng nào. Chỉ cần chạm vào mỗi sản phẩm đều có nút để bạn chia sẻ lên các mạng xã hội. Việc chia sẻ này sẽ giúp bạn thu hút và sự quan tâm của nhiều người xem cũng như biết đến dòng sản phẩm bạn bán.

Bạn có thể tìm kiếm các cụm từ bán hàng trên shoppe ở facebook, các hội nhóm này sẽ giúp bạn tăng doanh thu đáng kể. Vì hội nhóm này đa số là thành viên của shoppe giúp bạn tương tác qua lại lẫn nhau, hỗ trợ việc mua bán trên shoppe thuận lợi nhất.

Đẩy mạnh sản phẩm trên shoppe

Là việc sử dụng công cụ do shoppe tạo nhằm giúp sản phẩm của bạn luôn được hiển thị ở trang đầu, qua đó sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đẩy tối đa 5 sản phẩm mỗi lần và giới hạn mỗi lần là 4 tiếng. Do đó bạn nên cân nhắc cần đẩy mạnh sản phẩm nào và vào khung giờ nào người tiêu dùng hoạt động nhất.

Việc đẩy mạnh sản phẩm trên shoppe chỉ miễn phí cho bạn dưới 5 sản phẩm, nếu muốn đẩy sản phẩm nhiều hơn thì sẽ mất phí. Nếu bạn là người mới tập tành bán mỹ phẩm online trên shoppe thì nên tận dụng cơ hội miễn phí với 5 sản phẩm, bởi nó sẽ giúp shop online của bạn tiếp cận với người dùng cũng như tiết kiệm chi phí thấp nhất.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của shoppe

Ở trang dành cho người bán hàng, bạn chọn mục kênh Marketing để lựa chọn các gói khuyến mãi. Việc tham gia kênh này sẽ giúp bạn tăng lượt người dùng theo dõi trên shoppe, tăng lượt tương tác giữa khách hàng với sản phẩm cần bán và quan trọng hơn là tăng số lượng đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên, khi tham gia kênh Marketing này bạn cần biết:

Mỗi một chương trình khuyến mại đều có quy định riêng bao gồm:

 • Đúng danh mục sản phẩm bạn đang kinh doanh
 • Đúng giá sản phẩm chương trình đang yêu cầu: bạn phải sủa giá sản phẩm kiểu như 99k 199k…v…v
 • Và mỗi một chương trình khác nhau đều có thêm những quy định cụ thể bạn có thể click vào mỗi chương trình để đọc và tìm hiểu.

Đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi Shoppe:

 • Chọn mục Kênh Marketing > Chọn chương trình bạn muốn tham gia
 • Bạn Click chọn các chương trình khuyến mãi của Shopee phù hợp với sản phẩm và mục tiêu kinh doanh của mình.
 • Sau đó Click Đăng ký ngay

Ở đây gồm có :

 • Các chương trình Shopee đưa ra được phân loại sắp diễn ra, đang diễn ra hoặc đã kết thúc. Chọn Đăng ký ngay để xem chi tiết chương trinhg muốn tham gia.
 • Mục Chương trình của tôi: bạn có thể tự tạo giảm giá sản phẩm nhằm thu hút khách hàng ở mục này
 • Phần này sẽ có các quy đinh đưa ra nếu muốn tham gia chương trình. Đọc thật kỹ và bấm Thêm sản phẩm để lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình.

Bước cuối cùng là Xác nhận và đợi phản hồi từ Shopee. Nếu đồng ý Shopee sẽ thông báo cho bạn chương trình bạn đăng ký đã thành công.

Quảng cáo đấu giá từ khoá trên shoppe

Trên shoppe vừa mới hỗ trợ cho người bán một tính năng mới đó là ” Đấu thầu từ khoá” – đây là tính năng cực hiệu quả giúp người bán có thể đưa sản phẩm của mình lên Top tiềm kiếm của shoppe. Và để có thể đấu giá từ khoá trên shoppe bạn cần tiến hành theo hướng dẫn dưới đây:

Sau khi chọn sản phẩm cần chạy quảng cáo đấu giá từ khóa, bạn sẽ vào được lưa chọn các từ khóa quảng cáo.

+ Tại ô Thêm từ khóa, bạn có thể chủ động thêm các từ khóa ngách cho các sản phẩm của mình và chủ đông điều chỉnh giá thầu cho các từ khóa này .

+ Khi nhập các từ khóa khác vào sẽ xuất hiện từ khóa đó và các từ khóa shopee gợi ý đi kèm các thông tin như

 • Chất lượng từ khóa: đánh giá dựa trên tương tác của người dùng với từ khóa.
 • Tỷ lệ tìm kiếm: cho biết lượng tìm kiếm từ khóa trong 30 ngày gần đây
 • Giá thầu tham khảo: là giá thầu Shopee gợi ý, bạn có thể chỉnh sửa giá thầu này và đây là giá cao nhất mà bạn có thể chi trả cho mỗi lượt click.
 • Hành động: hiển thị trạng thái từ khóa bạn đã chọn hay chưa
 • Vị trí hiển thị từ khóa đấu thầu: sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm, Tab mới nhất, Tab bán chạy, Tab liệt kê theo giá.

Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt 2 chế độ hiển thị từ khóa đấu thầu đó là:

 • Từ khóa mở rộng: hiển thị khi khách hàng tìm kiếm cụm từ có chứa từ khóa bạn đấu giá
 • Từ khóa chính xác: chỉ hiện thị khách hàng đánh chính xác từ khóa bạn đấu giá

+ Sau khi đã chọn từ khóa phù hợp ta bắt đầu thiết lập ngân sách chi tiêu cho quảng cáo Shopee

+ Bạn có thể chạy liên tục quảng cáo hoạt cài đặt ngân sách quảng cáo cho các từ khóa này theo ngày hoặc tổng ngân sách

+ Thời gian áp dụng là thời gian mà các từ khoá này được quảng cáo, bạn có thể để chạy quảng cáo liên tục hoặc cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc quảng cáo. sau khi setup xong bạn chọn Đăng ký đấu giá từ khoá.

+ Sau khi các từ khóa quảng cáo được duyệt, bạn có thể theo dõi thông tin quảng cáo của mình. Tại đây bạn có theo dõi các thông số như:

 • Số lượt hiển thị từ khóa (Bạn không bị tính phí hiển thị)
 • Số lượt click ( Bạn sẽ bị trừ tiền theo giá thầu đã chọn cho từ khóa đó)
 • Tổng chi phí đã chạy (= số lượt click x giá thầu từ khóa)
 • Thứ hạng hiển thị từ khóa (Chưa có khái niệm chính xác)

Làm sao để đạt danh hiệu “shop yêu thích” trên shoppe?

“shop yêu thích” là danh hiệu dành cho các shop bán hàng uy tín, có lịch sử hoạt động và tỉ leeje đơn hàng thành công, tỉ lệ phản hồi, đánh giá cao. Đối với các shop mới bán hàng cũng có thể đạt danh hiệu này nếu như lượt đơn hàng của mình mỗi ngày xuất đi nhiều, hoặc đánh giá tích cực từ khách hàng. Ngoài ra, để lấy được danh hiệu “shop yêu thích” các chủ shop có thể thực hiện bí kíp dưới đây:

 • Cập nhật thông tin liên hệ đầy đủ: chủ cửa hàng nên cung cấp đầy đủ các thông tin của shop như số điện thoại, địa chỉ liên hệ, zalo, facebook…
 • Cách trả lời tin nhắn: shop cần thân thiện, trả lời tin nhắn cho khách hàng nhanh, tư vấn và cung cấp thông tin chính xác về mặt hàng đang bán.
 • Thường xuyên cập nhật sản phẩm mới: để thu hút khách, bạn nên cập nhật liên tục các sản phẩm mới, tránh để khách hàng thấy được shop của bạn đã lâu không hoạt động hay không có nhiều sản phẩm.
 • Trả lời bình luận thân thiện: không phải bất cứ bình luận nào cũng tích cực, có rất nhiều khách hàng phản hồi với lời nói khó nghe, nhưng chủ shop cần khéo léo, trả lời một cách thân thiện nhất.

Với cách chia sẻ cách bán mỹ phẩm online trên shoppe ở bài viết hi vọng giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc buôn bán cũng như giúp đơn hàng mỗi ngày nhiều hơn. Để có thêm nhiều thông tin, kiến thức kinh doanh mỹ phẩm online khác hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tại ukcare.vn nhé!

Share with

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

WhatsApp
Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
WhatsApp

Thêm số vào danh bạ trên điện thoại của bạn và gửi cho chúng tôi một tin nhắn thông qua ứng dụng.

Gọi cho chúng tôi:

0933869559

Điện thoại