Các Website Check Mã Code, Mã Vạch Sản Phẩm Online Chính Hãng 2020

Ngày nay mua hàng online phát triển rất mạnh, nhưng để đảm bảo sản phẩm của mình không phải hàng nhái, hàng fake hàng kém chất lượng thì bạn cần phải biết cách kiểm tra bằng check in mã code. Việc check mã vách sẽ giúp bạn nhận định được sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu, thông tin sản phẩm từ đầu… đảm bảo hàng chính hãng hay không. Và sau đây là các website check mã code, mã vạch sản phẩm online chính hãng các bạn có thể tham khảo.

Check mã code, mã vạch sản phẩm là gì?

Check mã code hay còn gọi là kiểm tra mã vạch sản phẩm là phương thức tra cứu nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm có phải hàng chính hãng hay hàng giả. Mã code hay mã số mã vạch được thu nhận bằng một máy quét mã vạch, là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này.

Vì vậy, check mã vạch sản phẩm trước hoặc sau khi mua hàng là thói quen nên có nếu bạn là một người ưa chuộng mua và sử dụng các mặt hàng online, hàng bán thông qua các website thương mại điện tử.

Lợi ích check mã code, mã vạch sản phẩm online

Với công nghệ hiện đại, chỉ cần một vài thao tác đơn giản sau khi check mã code bạn sẽ nhận được hàng loạt thông tin về sản phẩm mình mua, cũng như nhận diện có phải hàng chính hãng hay hàng fake. Thông tin xuất ra nhiều hay ít còn tuỳ thuộc vào ứng dụng, trang web mà bạn lựa chọn để kể tra. Tuy nhiên, đa phần các nhà cung cấp sẽ xuất ra những thông tin cơ bản như:

 • Tên đầy đủ của sản phẩm
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên thương hiệu / công ty
 • Địa chỉ nơi sản xuất
 • Mô tả sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử hiện nay đang bán sản phẩm (kèm link)
 • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm
 • Thành phần
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Danh mục một số sản phẩm liên quan
 • Nhận xét của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm

Các website check mã code, mã vạch sản phẩm online chính hãng

Thao tác check mã code, mã vạch sản phẩm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài cái click chuột là ngay lập tức sẽ hiện rất nhiều ứng dụng và trang web có thể bạn bạn kiểm tra chính xác sản phẩm. Dưới đây là một số website check mã code được đánh giá đơn giản, dễ sử dụng và mang nhiều tính năng mà các bạn có thể tham khảo:

UPC index

Nếu bạn đang tìm trang web có thể check mã code, mã vạch nhanh, chuẩn xác thì UPC index là lựa chọn không nên bỏ qua. Đây là một trong nhưng trang web giúp bạn kiểm tra tất cả các thông tin của nhà cung cấp cấp cho sản phẩm đó.

Hiện nay, UPC index là cơ sở dữ liệu UPC lớn nhất thế giới. Với hơn 282 triệu số UPC cùng các thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch và hướng dẫn mua sắm trực tuyến. UPC index đã và đang được số đông nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Để tra cứu mã vạch, tại ô tìm kiếm bạn chỉ cần gõ đoạn code sản phẩm cần check, sau vài giây ngay lập tức các thông tin quan trọng về sản phẩm sẽ được xuất ra màn hình.

 • Link web: https://www.upcindex.com/

Barcode Lookup

Barcode Lookup cũng là trang web được đông đảo người sử dụng bởi mang lại nhiều thông tin chính xác và nhanh chóng. Barcode Lookup tận dụng sức mạnh của cơ sở dữ liệu khổng lồ về mã vạch và dữ liệu sản phẩm. Đặc biệt, nó còn thu nhập thông tin từ các nhà bán lẻ, các trang thương mại điện tử trên toàn thế giới. Nhằm có thể mang đến cho người tiêu dùng đầy đủ những thông tin cần thiết nhất cho sản phẩm mà họ quan tâm.

Ngoài ra, khi check mã code tại Barcode Lookup trang web còn hiển thị cho các bạn ác liên kết đến các cửa hàng trực tuyến nơi bạn có thể mua sản phẩm đấy. Barcode Lookup giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

 • Link web: https://www.barcodelookup.com/

Barcode Database

Barcode là một trong web khá nổi tiếng, các dữ liệu của website đều được lấy từ các trang bán hàng online nổi tiếng như amazon, ebay và có cơ sở dữ liệu mã vạch lớn như EANdata. Chính vì vậy mà nó mang tính chính xác cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Giao diện web Barcode Database cũng khá đơn giản, chính vì vậy giúp ngườ sử dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm của mình. Bạn chỉ cần nhập mã code sản phẩm vào ô tìm kiếm. Nếu trang web xuất ra thông tin đầy đủ chứng tỏ sản phẩm đảm bảo uy tín, chính hãng, còn trường hợp không truy xuất thông tin thì đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn đã mua là hàng fake. Ngoài ra, Barcode Database còn kèm theo đường link dẫn bạn tới ngay sản phẩm chính hãng cần mua.

 • Link web: https://barcodesdatabase.org/

Online Barcode Reader

Không giống với trang web kiểm tra mã vạch khác, Online Barcode Reader có hai cách để tra cứu thông tin sản phẩm. Hoặc là người dùng tải lên ảnh mã vạch muốn kiểm tra, hoặc là nhập mã URL. Nếu muốn sử dụng hình ảnh, bạn cần lưu ý một số hạn chế của hệ thông như: kích thước thước tối đa của tệp tải lên là 6 MB, tối đa chiều cao hoặc chiều rộng của hình ảnh là 5000 pixel, các loại tệp được hỗ trợ (png, ipg, jpeg, gif, tiff, tif, pdf, bmp).

Cách thức này cũng được nhiều người sử dụng đánh là tiên tiến và khá tiện lợi. Tuy nhiên, hệ thống cũng có hạn chế là khó tránh khỏi một vài trường hợp mà hệ thống không nhận diện được hình ảnh.

 • Link web: https://www.onlinebarcodereader.com/

Axicon

Axicon Auto ID là công ty hàng đầu thế giới về xác minh mã vạch. Từ 1989, công ty đã phát triển và sản xuất một loạt công cụ xác minh riêng của mình. Công cụ xác minh mã vạch Axicon được sử dụng để đo lường chất lượng của mã vạch tuyến tình và ma trận, thích hợp trên tất cả các cấp của bao bì sản phẩm.

Điểm thú vị ở trang Axicon là trang này cho phép bạn được chọn loại mã vạch cần kiểm tra trước khi sử dụng. Thực tế là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mã vạch, tùy thuộc khu vực sản xuất lựa chọn. Do vậy việc người dùng được lựa chọn barcode trước khi nhận sẽ làm rút gọn và thanh lọc, đưa ra các kết quả nhanh chóng, chính xác nhất.

 • Link web: http://www.axicon.com/

ScanIT

ScanIT có giao diện trang đơn giản và thân thiện với người sử dụng, bạn chỉ cần chọn thanh “barcode search” và gõ mã vạch trên sản phẩm của mình, hệ thống sẽ trả về các thông tin sản phẩm bạn cần kiểm tra. Đây cũng là một trong những website được khá nhiều người sử dụng, ScanIT còn có ứng dụng trên điện thoại, giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra sản phẩm chính hãng.

 • Link web: https://www.scandit.com/upc-lookup/

Ngày nay, mã vạch, mã code đều bị làm giả bởi công nghệ làm hàng fake trở nên tinh vi, kỹ xảo hơn. Tuy nhiên, những người có thể làm giả mã code mã vạch rất ít, do đó việc các website check mã code, mã vạch sản phẩm online trên sẽ hỗ trợ phần nào để cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết sản phẩm mà bạn đang quan tâm.

Share with

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

WhatsApp
Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
WhatsApp

Thêm số vào danh bạ trên điện thoại của bạn và gửi cho chúng tôi một tin nhắn thông qua ứng dụng.

Gọi cho chúng tôi:

0933869559

Điện thoại