Top 5 App trang web tra thành phần mỹ phẩm online

Thành phần mỹ phẩm là yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng của mỹ phẩm. Để biết liệu sản phẩm bạn đang dùng có tác dụng gì, có chứa các chất độc hại không, bạn nên tìm hiểu về các thành phần có chứa trong đó. Bài viết dưới đây ukcare.vn sẽ cung cấp cho bạn top 5 app trang web tra thành phần mỹ phẩm online để bạn có thể dễ dàng tra cứu nhé.

Website ukcare.vn

UKCARE.vn là website chính thức của UKCare – một doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm trong nước. UKCare có trụ sở tại 34-35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4, TPHCM.

UKCare là doanh nghiệp tiên phong trong ngành mỹ phẩm ở Việt Nam với mong muốn tạo ra cho thị trường trong nước những sản phẩm mang tầm quốc tế. Tuy là doanh nghiệp sản xuất trong nước nhưng tất cả các sản phẩm ukcare tạo ra đều theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của châu Âu.

Về cơ sở vật chất: Nhà máy sản xuất của ukcare.vn được xây dựng và vận hành đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm C – GMP (cosmetic good manufacture practices) và  ISO 9001 – 2008. Dây chuyền thiết bị nhà xưởng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên vận hành máy móc được các chuyên gia đến từ nước ngoài đào tạo một cách bài bản.

Điểm nổi bật của UKCare nằm ở chỗ các thành phần nguyên liệu được sử dụng trong bào chế các sản phẩm mỹ phẩm đều được nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu là từ Châu Âu, từ những nhà máy sản xuất nguyên liệu có uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Việc bố trí nhà xưởng, thiết bị máy móc và quy trình sản xuất sản phẩm UKCare đều nhận sự hỗ trợ, hợp tác từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Châu Âu, để luôn đảm bảo quy trình làm việc khép kín, độ chính xác cao, đảm bảo sản phẩm tạo ra có chất lượng đồng đều như nhau đat tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Nhân lực: Đội ngũ nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết, được tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật cao, hiện đại, được chỉ bảo, đào tạo của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Anh Quốc-Châu Âu. UKCare có nhiều chương trình hợp tác, chuyển giao công nghệ với các chuyên gia trên thế giới. Đội ngũ lãnh đao tâm huyết với nghề, nhạy bén, giúp cho ukcare nhanh chóng nắm bắt được thì trường, không ngừng nỗ lực phát triển và hoàn thiện.

Sản phẩm: Các sản phẩm của UKCare thì yếu tố tiên phong chính là chất lượng. Các sản phẩm này đươc kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt với yêu cầu chất lương cao, đảm bảo không gây hại cho da, không chứa các thành phần độc hại, tiêu chí an toàn luôn đươc đặt lên hàng đầu. Tất cả thành phần của sản phẩm đều được công khai ghi nhãn rõ ràng, sản phẩm được cấp phép lưu hành bởi Bộ Y Tế, có giá trị pháp lý rõ ràng. Solgan mà UKCare đưa ra “ with us, you are Queen” – Đến với chúng tôi  bạn là nữ hoàng.

Phương châm của UKCare là hoạt động đáp ứng nhu cầu khách hàng môt cách tốt nhất. Chính chất lượng của sản phẩm đã khiến UKCare chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, nhận được sự tin yêu và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo chị em. UKCare không ngừng vươn xa để phát triển thương hiệu vươn tâm thế giới, để mỹ phẩm Việt Nam được sánh vai cùng thế giới. UKCare là mỹ phẩm có nguồn gốc Việt Nam nhưng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Hoạt động kinh doanh sản xuất: Ngoài việc sản xuất thành phẩm mỹ phẩm, kinh doanh các măt hàng do chính UKCare sản xuất, không chỉ vậy công ty còn chuyên cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất thành phẩm với giá cả hợp lý và chất lượng tuyệt vời cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Website ukcare.vn có một chuyên mục riêng về kiến thức nguyên liệu, đến với trang website này bạn có thể tìm ra công dụng của các thành phần mỹ phẩm và cách sử dụng thành phần này. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao, nếu bạn cần tra cứu bất kỳ thành phần mỹ phẩm nào, tác dụng của nó là gì thì bạn có thể liên lạc ngay với UKCare để được tư vấn.

Ưu điểm: Tất cả các hoạt động tư vấn này đều là miễn phí và thông tin tư vấn có tính chính xác cao, có tính tương tác cao giữa người hỏi và người trả lời, đây là điểm cộng của ukcare.vn so với các phần mềm tra cứu mỹ phẩm. Hơn nữa tính cập nhật của các thông tin này là khá cao, do đội ngũ nhân viên liên tục được cập nhât các kiến thức mới về các nguồn nguyên liệu.

EWG’s Skin Deep

Địa chỉ website: https://www.ewg.org/skindeep/

Đây là một trang web có độ tin cậy khá cao của Hoa Kỳ, việc tra cứu và sử dụng thông tin cực kỳ đơn giản và hoàn toàn miễn phí, ngôn ngữ trình bày là tiếng anh. Đây là một trang web hoàn toàn miễn phí giúp bạn tra cứu các thành phầm trong mỹ phẩm với độ tin cậy khá cao.

Skindeep cung cấp các thông tin về độ an toàn của sản phẩm. Mức độ an toàn của sản phẩm đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10 trong đó thang điểm 1 có mức an toàn nhất và chỉ số 10 có khả năng an toàn thấp nhất.Bạn có thể tra cứu mức độ an toàn của mỹ phẩm bằng cách gõ tên hoặc quét mã code của sản phẩm. Khi đó sẽ hiện ra thông tin như sau:

Đầu tiên các bạn có thể nhìn thấy chỉ số đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm (từ 1-10, có màu xanh-an toàn; màu vàng: nguy cơ thấp; màu đỏ-nguy cơ cao). Phía dưới của chỉ số này là ghi chú về độ tin cậy của các thông tin (Data Availability): limited (hạn chế, có rất ít thông tin); fair (thông tin tin cậy); good (có đầy đủ thông tin).

Phía dưới bạn có thể nhìn thấy hình bốn biểu đồ trông giống như chiếc đồng hồ, mỗi chiếc có 4 màu xanh- xanh nhạt – vàng – đỏ và một chiếc kim ở giữa tưng tự như kim đồng hồ., mũi kim đưa về hướng nào thể hiện mức độ an toàn của các chỉ tiêu an toàn, càng gần phía màu xanh độ an toàn càng cao. 4 chiếc biểu đồ này thể hiện một trong số các chỉ số an toàn bao gồm:

Cancer (chỉ số gây ung thư: thành phần trong sản phẩm liên quan đến ung thư trong các nghiên cứu hoặc đánh giá của chính phủ, ngành công nghiệp hoặc học thuật);

Developmental & Reproductive Toxicity (độc tính với hệ sinh dục và khả năng sinh sản, bao gồm từ vô sinh và ung thư cơ quan sinh sản đến dị tật bẩm sinh và chậm phát triển ở trẻ em);

Allergies & Immunotoxicity (dị ứng và miễn dịch: thành phần liên quan đến tác hại đến hệ thống miễn dịch, một nhóm các vấn đề sức khỏe biểu hiện là phản ứng dị ứng hoặc suy giảm khả năng chống lại bệnh tật và sửa chữa các mô bị tổn thương trong cơ thể).

Use Restrictions (hạn chế sử dụng: thành phần bị hạn chế hoặc bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm, theo hướng dẫn an toàn của ngành, yêu cầu của chính phủ hoặc hướng dẫn từ Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản hoặc Canada.).

Phía dưới của các biểu tượng này là một bảng bao gồm có bốn cột biểu thị các thông tin của các thành phần trong mỹ phẩm bao gồm: score (điểm): đánh giá khả năng an toàn của thành phần; Data Availability (độ tin cậy của dữ liệu); ingredients (tên của thành phần); Concern (các đánh giá liên quan đến độc tính).

Phía dưới cùng là các dữ liệu khoa học liên quan đến sản phẩm, như các thử nghiệm trên động vật, độc tính. Các thông tin về thành phần trên bao bì, quy cách đóng gói, hướng dẫn sử dụng …

App CosDNA

Địa chi trang web: http://www.cosdna.com

Ngôn ngữ trình bày của trang web: Tiếng Trung hoặc tiếng anh.

Thiết bị sử dụng: App cosdna có thể sử dụng trên điện thoại hoặc máy vi tính.

Trang web cung cấp khá đầy đủ thông tin về các sản phẩm mỹ phẩm thông dụng trên thị trường và có tính cập nhập cao. Tuy nhiên một số sản phẩm quá mới bạn có thể không tìm thấy thông tin do App cosdnachưa được cập nhật kịp. CosDNA có thể được coi như một ngân hàng thông tin về mỹ phẩm.

Cách sử dụng CosDNA

Bước 1: Truy cập vào website http://www.cosdna.com/ hoặc ấn vào biểu tượng của app cosDNA trên màn hình.

Bước 2: Nhập tên sản phẩm hoặc tên thành phần hoạt chất bạn muốn tìm kiếm

Nếu sản phẩm bạn tìm kiếm không có dữ liệu trên CosDNA bạn có thể tra cứu các thành phần trên google hoặc ghi tên các thành phần trên bao bì sản phẩm vào mục Analyze Cosmetics sau đó chọn Analysis sẽ biết được công dụng của các thành phần này.

Nếu bạn chỉ muón tìm hiểu thông tin về một số thành phần trong mỹ phẩm bạn chọn mục Ingredients, nhập tên của thành phầm đó sau đó chọn nút send để lấy thông tin.

Bước 3: Đọc ý nghĩa của các dữ liệu trong bảng phân tích kết quả của CosDNA

Ingredients: Thành phần có trong mỹ phẩm

Function: Vai trò của từng thành phần trong mỹ phẩm. Ví dụ: dung môi, chất chống oxy hóa, chất giảm nhờn, chất kiểm soát độ nhớt, chất dưỡng ẩm, chất làm mềm, chất tạo bọt, chất cản quang….

Acne: Đánh giá khả năng gây mụn của thành phần này. Có 5 mức độ từ 1 đến năm, chỉ số này càng nhỏ thì mức độ gây mụn càng thấp.Trường hợp không ghi gì có nghĩa là sản phẩm này không gây nổi mụn cho da.

Irritant: Đánh giá khả năng gây kích ứng trên da. Mức độ kích ứng được thể hiện qua chỉ số 1 đến 5, chỉ số càng cao khả năng gây kích ứng càng lớn, không ghi gì tức là không gây kích ứng.

Safety: Đánh giá mức độ an toàn khi được sử dụng sản phẩm. Chỉ tiêu này được đánh giá theo thang điểm từ 1-9, được biểu thị bởi các màu xanh-vàng-đỏ, màu xanh mô tả mức độ an toàn cao nhất, đến màu vàng và cuối cùng là màu đỏ, ít an toàn nhất

Ưu điểm của app cosdna: Thông tin có tính cập nhật cao, có nhiều sản phẩm mỹ phẩm

Nhược điểm của CosDNA đó là độ xác thực của các thông tin tra cứu. Theo như nhận xét của một chuyên gia trong ngành mỹ phẩm làm đẹp cho biết các thông tin này không chính xác 100%, cũng không có trích dẫn nguồn thông tin tham khảo để chúng ta có thể đối chứng, so sánh. Các thông tin trên CosDNA chủ yếu được xây dựng bởi các chuyên gia về da liễu, một số học viện và các tổ chức, ban ngành quốc tế về vấn đề thẫm mỹ, làm đẹp.

Do đó bạn chỉ nên coi đây là một nguồn tham khảo thôi chứ không nên dùng làm căn cứ xác định. Cách tốt nhất là vẫn nên tìm đến địa chỉ trang web chính thức của sản phẩm bạn muốn tìm để tham khảo. Cách chính xác nhất để xem xét độ hiệu quả của sản phẩm là tìm những review đáng tin cậy từ những người đã từng sử dụng hoặc tự bản thân trải nghiệm sản phẩm đó.

Trang web điện tử thương mai

Đầu tiên phải kể đến amazon và taobao sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới, trên amazon lượng truy cập cực kỳ cao, sản phẩm nhiều và đa dạng, đủ chủng loại.Bạn chỉ cần gõ chính xác tên của sản phẩm sau đó ở mục tìm kiếm sẽ hiện lên khá nhiều các sản phẩm, bạn chọn hình ảnh nào đó có đầy đủ và rõ nét hình ảnh sản phẩm.Trên bao bì của sản phẩm sẽ thể hiện rất rõ các thành phần có trong mỹ phẩm, và các thông tin này là hoàn toàn chính xác.

Ưu điểm của cách tra cứu này chính là sản phẩm chính xác, và có trình bày cả hàm lượng của hoạt chất, các thông tin về cách dùng và công dụng của sản phẩm. Tuy nhiên nhược điểm là không phân loại được chức năng của các thành phần trong mỹ phẩm và không đánh giá được mức nguy cơ hay ảnh hưởng của mỹ phẩm.

Trang web thương mại điện tử trong nước như lazada, shoppee, tiki….Hoạt động của các trang này tương tự như amazon nhưng sự phong phú về sản phẩm có vẻ sẽ ít hơn, tuy nhiên các trang web này hoàn toàn sử dụng tiếng việt nên bạn có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin.

Các trang web chính thức của sản phẩm

Ngoài ra để tra cứu thành phần sản phẩm thì bạn không thể bỏ qua các trang web chính thức của các sản phẩm bạn muốn tìm.Các trang web này sẽ có những bài viết chuyên sâu về chính các sản phẩm của họ.Các thành phần cấu tạo của mỹ phẩm cũng được thể hiện trên đó. Để có thể hiểu rõ công dụng của các thành phần này bạn có thể quay ngược lại các app tra cứu đã nêu phía trên để tìm hiểu

Với bài viết trên ukcare.com đã cung cấp cho bạn top 5 app web tra cứu thành phần mỹ phẩm online. Các bạn hãy nhớ theo dõi ukcare.com thường xuyên nhé! Chúc các bạn chọn được sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với bản thân và gia đình.

Share with

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

WhatsApp
Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
WhatsApp

Thêm số vào danh bạ trên điện thoại của bạn và gửi cho chúng tôi một tin nhắn thông qua ứng dụng.

Gọi cho chúng tôi:

0933869559

Điện thoại